THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG CỦA YẾN SÀO - GIẢI MÃ TỪ A – Z

 22/11/2019  Đăng bởi: Nguyen Dong

Thành phần của yến sào bao gồm những gì? Có thật là yến sào có rất nhiều dinh dưỡng và khoáng chất có lợi cho cơ thể hay không? Nếu bạn là một khách hàng đang và đã từng dùng yến sào, hãy đọc hết bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu.Từ lâu, yến sào được sếp vào 8 món ăn bổ dưỡng nhất, được sếp vào hàng “bát trân”, bởi trong yến sào chứa nhiều thành phần tốt cho cơ thể. Dưới đây là các thành phần chính có trong yến sào đã được kiểm nghiệm và chứng minh:


       * Protein: Trong yến sào không thể không kể đến Protein, thông thường, yến sào chứa hàm lượng protein từ 45 -55% ở mức trung bình. Tùy vào từng loại yến lại có hàm lượng protein khác nhau.
Protein có tác dụng tăng cường sức khỏe, tốt cho xương, máu. Đặc biệt, protein còn hỗ trợ làm lành các vết thương, cải thiện sinh lý nam giới và cân bằng hormon ở nữ giới.


       * Aspartic acid: Thông thường, chiếm hàm lượng khoảng 4.69%. Thành phần này có tác dụng quan trọng trong việc tạo ra năng lượng cho các tế bào hoạt động được tốt nhất, đào thải các độc tố dư thừa ở tế bào gây hại cho hệ thần kinh. Ngoài ra, Aspartic acid tái tạo năng lượng cho cơ thể, giảm mệt mỏi căng thằng. Hơn nữa, những người bị vấn đề về gan khi ăn yến cũng rất tốt.


       * Proline: Thành phần này chiếm hàm lượng 5.27%. Proline được các chuyên gia về sức khỏe cho rằng, chúng có tác dụng trong việc tái tạo mô, hình thành nên các sợ collagen tốt cho da, duy trì huyết áp và ngăn ngừa xơ cứng động mạch.


      * Cystein, Phenylalamine: Được kết luận chiếm hàm lượng 4.5% trong yến sào. Đây là một trong những axit amin quan trọng, không thể thay thế, có vai trò tăng cường trí nhớ, tăng dẫn truyền xung động thần kinh. Ngoài ra, nếu trẻ em ăn yến thường xuyên còn giúp tăng hấp thu vitamin D từ ánh sáng mặt trời.


      * Tyrosine và Acid Syalic: Thành phần này chiếm hàm lượng 8.6%. Tyrosine và Acid Syalic trong yến sào có vai trò giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng khi cơ thể hoặc các cơ quan bị nhiễm xạ hoặc hồng cầu bị tổn thương.


   * Glucosamine: Thành phần này chứa trong yến không khá nhiều. Chúng có tác dụng trong việc điều trị xương khớp, đặc biệt, với tình trạng thoái hóa khớp thì Glucosamine có vai trò tốt cho việc phục hồi sụn bao khớp.

 


Ngoài ra, Yến sào còn rất nhiều thành phần dinh dưỡng khác không thể kể hết. Ngoài các thành phần vừa được Yến Long Thành kể trên, thì trong yến sào còn chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể.
Hầu hết các bộ phận trong cơ thể con người, nếu có vấn đề gì đều được cải thiện tốt hơn nếu ăn yến. Bởi vậy, từ xa xưa, yến sào vẫn được coi là món ăn cực kỳ giàu dinh dưỡng và quý giá, được vua chúa dùng khi suy nhược cơ thể, khí huyết yếu kém, cơ thể nóng, gầy ốm…


 

Yến Long Thành luôn nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất về sức khỏe và dinh dưỡng. Tuy nhiên khoa học về cơ thể và sức khỏe con người thật rộng lớn và còn nhiều điều vượt quá nhận thức của con người. Do đó, các bài viết của chúng tôi mặc dù được kiểm duyệt về độ chính xác của nội dung nhưng mọi việc chẩn đoán, liệu trình điều trị hay các tình trạng sức khỏe cần phải có ý kiến của các chuyên gia được cấp phép .


                                                                                                                                                                                                                                       Biên tập: Yến Long Thành

Viết bình luận của bạn: