NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TỔ YẾN THÔ VÀ YẾN TINH CHẾ

 22/11/2019  Đăng bởi: Hoàng Huệ

Yến thô là gì? Yến tinh chế là gì? Làm sao để phân biệt hai loại yến này và chúng có ưu điểm gì khác biệt? Hôm nay, Yến Long Thành sẽ chia sẻ tất tần tật kiến thức về yến cho cho các bạn độc giả nắm rõ.


I. Tổ yến thô là gì?
Tổ yến thô là loại sản phẩm tổ nguyên bản, được khai thác từ trong hang hoặc nhà yến, chưa qua xử lý làm sạch. Vì là tổ yến nguyên bản nên tổ yến thô vẫn có mùi phân yến đặc trưng, có chứa lông và bụi bẩn. Vì vậy, luôn phải có công đoạn làm sạch yến thô trước khi tới tay người tiêu dùng.
Vậy tổ yến thô để được trong bao lâu?
Nếu chúng ta để tổ yến thô trong môi trường tự nhiên như đặc điểm tại nơi chim làm tổ thì để được bao lâu cũng được. Thông thường, nếu khai thác từ tổ chim yến thì tổ có thể để tối đa từ 2 đến 3 năm, nhưng phải biết bảo quản đúng cách.
Có thể thực hiện các thao tác sau: Giữ tổ yến thoáng mát, không tiếp xúc vứi ánh nắng cao và độ ẩm lớn, có thể để yến thô trong túi hút chân không hoặc hộp nhựa kín gió
Ai nên dùng tổ yến thô?
Nếu có nhiều thời gian và muốn tìm hiểu về cách làm sạch tổ yến, bạn có thể tự mua tổ yến thô để sơ chế. Sau đó, mang chế biến thành những món ăn dinh dưỡng và đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu mua tổ yến thô, bạn phải tìm hiểu rõ các bước sơ chế cũng như làm sạch tổ yến để đảm bảo an toàn vệ sinh và không mất đi chất dinh dưỡng vốn có.
Yến thô giá bao nhiêu ?
Yến thô thường đảm bảo được chất lượng dinh dưỡng cao nhất và không chứa nhiều hóa chất do không qua giai đoạn sơ chế nào! Vì thế, có rất nhiều khách hàng muốn biết yến thô giá bao nhiêu hay yến thô Long Thành giá bao nhiêu để mua.
Hiện nay trên thị trường, với loại yến thô có nhiều khung giá khác nhau. Trước hết, khách hàng muốn mua yến thô thì cần phải biết cách phân biệt lựa chọn loại phù hợp, có chất lượng cao và tham khảo các bảng giá. Lưu ý, tránh mua phải yến thô giá quá cao do chặt chém hoặc yến thô giá rẻ do làm giả.
Thông thường, giá của tổ yến thô thường thấp hơn các loại yến đã qua tinh chế, vì bản thân người mua sẽ phải tự thực hiện các bước làm sạch tổ yến trước khi dùng. Tuy vậy, nhiều người mong muốn mua được sản phẩm tổ yến chất lượng nên vẫn chấp nhận mua yến thô và tỉ mẩn thực hiện công việc làm sạch tổ yến.
Ngoài ra, tùy vào vị trí yến làm tổ sẽ có loại tổ yến khác nhau, nên giá cũng khác nhau. Nếu đã hiểu yến thô là gì thì bạn cũng sẽ phân biệt được các vị trí chim yến làm tổ, như: Tổ yến thô góc, tổ yến thô non, tổ yến thô già và tổ yến thô vụn… Tùy vào vị trí, sẽ có mức giá khác nhau và chất lượng cũng khác nhau.
Vì có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe nên yến sào dù có loại đắt đến mấy cũng có người mua và trở thành khan hiếm.
Tại Yến Long Thành chúng tôi cũng đang cung cấp đến người tiêu dùng loại yến thô với giá cả hợp lý. Yến Long Thành là một trong những công ty yến chuyên cung cấp các loại yến chất lượng, giá trị dinh dưỡng cao, 100% từ yến Ninh Thuận. Đảm bảo, Yến Long Thành sẽ mang tới cho khách hàng những sản phẩm yến với mức giá cạnh tranh và cam kết về đảm bảo chất lượng.


II. Yến tinh chế là gì?
Nếu yến thô không qua các bước sơ chế và làm sạch thì yến tinh chế ngược lại. Yến tinh chế là loại yến thô được mang nhặt sạch lông và các bụi bẩn, tạp chất. Do quá trình tách sợi và làm sạch nên tổ yến tinh chế sẽ khác đi cấu trúc tổ yến thô ban đầu.
Ưu nhược điểm của tổ yến tinh chế
Ưu điểm: Sauk hi qua bước nhặt lông và các tạp chất, yến tin chế sẽ được làm sạch lên đến 99%.
Nhược điểm: Yến tinh chế qua quá trình làm sạch nên các cơ sở sản xuất lợi dụng khâu này để trộn cùng tạp chất và hóa chất, khiến yến không còn nguyên chất và chất lượng dinh dưỡng như
ban đầu.
Ai nên dùng yến tinh chế?
Với những người không biết cách làm sạch tổ yến thô hoặc không có thời gian để làm thì nên mua yến tinh chế. Loại yến này cũng rất phù hợp với những ai cần dùng yến gấp để ăn hoặc để tặng.
Cách phân biệt yến tinh chế
Dựa theo các bước gia công làm sạch tổ yến thô mà có nhiều tên gọi khác nhau. Thành phẩm dừng ở công đoạn nào thì tên sản phẩm sẽ gắn liền với công đoạn đó.
Ví dụ:
Yến rút lông: Tổ yến qua quá trình sơ chế và vẫn còn một ít lông.
Yến tươi: Tổ yến được làm sạch lông nhưng vẫn còn nước.
Yến tinh chế: Tổ yến làm sạch lông đem đi sấy khô trong hệ thống máy sấy.
Tổ yến tinh chế giá bao nhiêu?
Hiện nay, giá tổ yến tinh chế dao động từ 4 đến 10 triệu đồng cho hộp 100 gram. Trên thị trường có giá chênh lệch là do tùy thuộc vào yếu tố: Độ lớn của tổ, độ tạp chất và vị trí khai thác tổ.
Trước khi mua nên tìm hiểu rõ ưu nhược điểm loại yến thô và yến tinh chế để mia sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Yến tinh chế giá bao nhiêu hay yến thô giá bao nhiêu? Nhưng điều cần thiết nhất vẫn phải quan tâm đến chất lượng và địa chỉ cung cấp. Đặc biệt, đừng bỏ qua bước phân biệt tổ yến giả và tổ yến thật nhé!

Yến Long Thành luôn nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất về sức khỏe và dinh dưỡng. Tuy nhiên khoa học về cơ thể và sức khỏe con người thật rộng lớn và còn nhiều điều vượt quá nhận thức của con người. Do đó, các bài viết của chúng tôi mặc dù được kiểm duyệt về độ chính xác của nội dung nhưng mọi việc chẩn đoán, liệu trình điều trị hay các tình trạng sức khỏe cần phải có ý kiến của các chuyên gia được cấp phép .
Biên tập: Yến Long Thành

Viết bình luận của bạn: