HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN YẾN SÀO ĐƠN GIẢN VÀ TỐT NHẤT

 19/12/2019  Đăng bởi: Hoàng Huệ

Yến sào là một trong những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng. Để duy trì được độ “tươi” cũng như giữ được các chất dinh dưỡng có trong yến sào, người dùng nên tìm hiểu để biết được những cách bảo quản tốt nhất.

 

1. Đối với yến sào nguyên tổ.

Để bảo quản, các bạn nên phân chia theo từng loại để có được những phương pháp đúng nhất và bảo quản được trong thời gian tốt nhất. Đối với yến sào nguyên tổ:

  • Người dùng nên cất giữ tại nơi khô ráo, không nên để ở những nơi quá kín hay nơi ẩm ướt.
  • Khi bảo quản, không nên đặt nơi có ánh sáng chiếu vào như cửa kính, ánh sáng của mặt trời vì có thể phá vỡ những cấu trúc và những thành phần dinh dưỡng của tổ yến.
  • Việc bảo quản yến sào còn nguyên tổ được đánh giá đơn giản và dễ dàng nhất.

 

2. Đối với yến sào sau khi làm sạch

Yến sào sau khi được làm sạch, nếu không sử dụng và chế biến luôn, nên để cho ráo nước nhưng không cần làm khô nhất, đựng trong các hộp và có nắp đậy và nên cất trong tủ lạnh, ngăn mát của tủ lạnh được coi là phù hợp nhất. Với cách này, các bạn có thể bảo quản trong vòng 1 tuần.

 

Cách bảo quản yến sào làm sạch trong nhiều tháng

Để bảo quản yến sào đã làm sạch trong thời gian dài, các bạn nên sấy cho yến sào thật khô, lựa chọn sấy ở nhiệt độ vừa phải. Không nên làm khô bằng lò nướng, lò viba hoặc phơi trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời để tránh làm mất dinh dưỡng có trong yến sào. Yến sào sau khi được sấy khô nên bảo quản trong những loại túi nilong được hút chân không và bảo quản nơi khô ráo.

Nếu muốn cất trữ yến sào trong tủ gỗ, két sắt thì sau khi làm khô, bọc hộp yến bằng nhiều lớp giấy, quấn kín bằng các loại băng dính, các bạn có thể bảo quản yến sào qua thời gian dài mà không bị mất chất.

 

Bảo quản tổ yến sào trong tủ lạnh

Muốn bảo quản yến sào trong tủ lạnh hơn 1 tuần, các bạn nên để yến sào đã làm sạch ráo nước sau đó để trong ngăn đông, việc này có thể bảo quản yến sào trong vài tháng.

Những lưu ý khi bảo quản yến sào!

  • Khi yến sào bị ảnh hướng bởi độ ẩm, sự oxy hóa, tổ yến sẽ bị mềm, bụi bẩn và ẩm mốc. Để khắc phục, các bạn có thể sử dụng bản chải đánh răng mềm để chải sạch, làm sạch sau đó sấy khố và bảo quản tổ yến sào theo từng hướng dẫn bên trên.
  • Với những tổ yến đã chuyển sang màu đen, tổ yến đó đã bị vi khuẩn ăn mòn và không nên sử dụng.
  • Cách bảo quản được đánh giá tốt nhất là dùng tổ yến đã được sấy khô đặt trong hộp kín hoặc túi hút chân không để đảm bảo được độ dinh dưỡng.

 

Trên đây là những cách bảo quản yến sào đơn giản và giữ được trong thời gian dài được các chuyên gia chia sẻ và khuyên dùng. Yến Long Thành nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất về sức khỏe và dinh dưỡng. Tuy nhiên, khoa học về thân thể và sức khỏe con người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được. Do đó, các bài viết tại đây mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán hay các tình trạng sức khỏe cần phải có ý kiến của các chuyên gia được cấp phép.

 

Viết bình luận của bạn: