CHƯNG YẾN SÀO BAO LÂU LÀ TỐT NHẤT?

 19/12/2019  Đăng bởi: Nguyen Dong

Thời gian chưng yến sào trong bao lâu là tốt nhất để vừa đảm bảo yến sào chín đều, vừa giữ được toàn vẹn chất dinh dưỡng? Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại yến sào như: Yến nuôi, yến đảo tự nhiên tinh chế hay chưa qua sơ chế làm sạch (Yến sào thô). Mỗi loại yến sào lại có thời gian ngâm nở, thời gian chưng và cách chưng khác nhau. Vì vậy để phát huy tối đa những vi chất dinh dưỡng tuyệt vời của yến sào cho sức khỏe, các bạn hãy lưu ý những vấn đề này khi chế biến yến sào thành những món ăn cho bản thân và gia đình mình.

Thời gian chưng yến sào tiêu chuẩn theo từng loại.

 1. Tổ yến thô

Tổ yến thô là tổ yến mới được khai khác và chưa qua bất kỳ khâu sơ chế hay xử lý nào.

a. Đối với yến nhà.

- Tùy theo độ tuổi của yến mà thời gian ngâm trong nước để nhặt lông giao động vào khoảng 60 phút thậm chí lâu hơn. Và thời gian chưng cách thủy yến sào là từ 45-60 phút.

- Nếu các bạn sử dụng nồi chưng yến chuyên dụng thì thời gian chưng yến là từ 30-45 phút

 

b. Đối với yến đảo

- Tùy theo độ tuổi của yến đảo mà thời gian ngâm mềm yến trong nước là từ 2-3 giờ, thời gian chưng yến khoảng 1h45 phút.

- Trường hợp dùng nồi chưng yến chuyên dụng thì thời gian chưng yến sào khoảng 1h20 phút.

2. Yến tinh chế đã qua công đoạn làm sạch lông và tạp chất

  1. Đối với Yến nhà đã qua công đoạn tinh chế làm sạch.

- Nếu sử dụng phương pháp chưng cách thủy bằng chén và nồi chưng bình thường thì thời gian ngâm yến trong nước ấm là 15 phút, thời gian chưng khoảng 30p – 45p.

-Trường hợp sử dụng nồi chưng chuyên dụng thì thời gian ngâm nở là 15 phút và thời gian chưng yến là 40phút.

 

  1. Yến đảo đã được tinh chế.

- Nếu sử dụng phương pháp chưng cách thủy bằng chén và nồi chưng bình thường thì thời gian ngâm nở của yến trong nước ấm là 30 phút, thời gian chưng yến khoảng 1h45 phút.

- Trường hợp sử dụng nồi chưng chuyên dụng thì thời gian ngâm nở là 15 phút và thời gian chưng yến khoảng 1h20 phút.

 

Những lưu ý quan trọng:

- Không chế biến yến sào trực tiếp cùng các loại thực phẩm khác. Phương pháp tốt nhất là chưng cách thủy hoặc dùng thố chưng yến chuyên dụng vì như vậy sẽ không làm mất đi các giá trị dinh dưỡng quan trọng có trong tổ yến.

- Nếu muốn sử dụng Yến sào cùng các thực phẩm khác, nên chế biến các thực phẩm khác riêng ở ngoài, chưng yến riêng. Sau khi yến chưng chín thì mới trộn dùng chung với nhau.

- Liều lượng sử dụng yến cho 1 người trên 1 lần là từ 2-5gr. Đừng nấu quá nhiều và dùng quá nhiều trong 1 lần vì như vậy cơ thể sẽ không thể hấp thụ hết cũng như sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn.

------------------------------------------------

QUÀ TẶNG ĐẶC BIỆT 
Cơ hội để sử dụng sản phẩm chất lượng từ Yến Long Thành 
-  Giảm giá 10% với đơn hàng dưới 1kg. 
-  Giảm giá 15% với đơn hàng trên 1kg. 
Áp dụng từ: 5/12/2019 – 31/1/2020
Liên hệ trực tiếp Fanpage https://www.facebook.com/yenlongthanh.com.vn/
Hoặc Hotline: 0916 548 246 để được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia của chúng tôi. 
Yến Long Thành – Đẳng cấp quà Việt!

Viết bình luận của bạn: