Bạch Yến Đá

4.000.000₫

Đặc điểm:

Bạch yến là loại tổ yến có màu trắng. Tuy rằng nói tổ yến có màu trắng, nhưng bạch yến sẽ có màu sắc từ trắng đến vàng nhạt sang vàng đậm. Tổ càng chuyển màu sang vàng đậm thì càng thì giá trị kinh tế càng cao.

Khối lượng
Số lượng:

Đặt hàng online:
  • Gian hàng Lazada
  • Gian hàng Shopee
  • Gian hàng Sendo
  • Gian hàng Tiki

Bạch yến là loại tổ yến có sản lượng thu hoạch nhiều nhất trong các loại Yến Sào. Bạch yến là loại tổ yến có màu trắng. Tuy rằng nói tổ yến có màu trắng, nhưng bạch yến sẽ có màu sắc từ trắng đến vàng nhạt sang vàng đậm. Tổ càng chuyển màu sang vàng đậm thì càng thì giá trị kinh tế càng cao.

CÁCH CHƯNG CÁCH THỦY YẾN SÀO TINH CHẾ
Bước 1: Ngâm yến vào nước khoảng 20 phút rồi đổ bỏ nước đã ngâm và tiếp tục làm bước 2.
Bước 2: Cho khoảng 5g tổ yến đã làm sạch và đường phèn (liều lượng tùy thích) vào một chén cùng một lúc. Đổ nước cho đầy vừa ngập tổ yến và đường phèn. Bước 3: Đặt chén ở trên vào nồi đã chuẩn bị, đổ nước vào nồi cho vừa ngập 1/4 thân của chén.
1. Có nên cho trẻ sử dụng yến sào hay không?
Trẻ dùng tổ yến thường xuyên, đúng liều lượng sẽ giúp cải thiện hệ thống miễn dịch, tăng sức đề kháng. Tổ yến cũng rất tốt cho trẻ bị một số bệnh về phổi như hen suyễn.

2. Thời điểm dùng tổ yến tốt nhất trong ngày là khi nào?
Ăn tổ yến là lúc bụng đói, thường là những buổi sáng sớm sau khi ngủ dậy hay tốt nhất vào ban đêm trước khi đi ngủ.

3. Nên ăn bao nhiêu tổ yến một lần?
Nên dùng mỗi lần 3gr cho trẻ trên 1 tuổi, 5gr cho trẻ trên 12 tuổi và người lớn.

4. Có phải yến sào càng trắng thì càng tốt?
Tổ yến bình thường sẽ có màu trắng ngà hoặc hơi vàng.

5. Có phải tổ yến giả khi hấp cách thủy sẽ bị tan ra? Thời gian chưng yến sào thường là 30-45 phút. Yến sào sau khi chưng sẽ rất mềm mịn. Trong trường hợp thời gian chưng yến sào ngắn hơn, sợi yến sẽ còn nguyên sợi và dai hơn.

6. Tại sao không nên nấu mà chỉ nên chưng cách thủy tổ yến?

Khi nấu tổ yến, ta khó có thể điều chỉnh tốt nhiệt độ. Nếu nhiệt độ quá cao sẽ làm thất thoát nhiều dưỡng chất tự nhiên có trong yến sào.

8. Có phải sử dụng yến sào giúp làm đẹp da?
Sử dụng yến sào thường xuyên giúp điều tiết các nội tiết tố, ngăn chặn sự lão hóa da và tái tạo nhanh chóng các tế bào da mới.

9. Có nên cho người bệnh tiểu đường sử dụng yến sào?
Có. Sử dụng yến sào rất tốt cho người bệnh tiểu đường.
Chương trình khuyến mãi
CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT! 13 CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA TỔ YẾN

Từ xa xưa, ông cha ta đã biết “yến sào” là một trong những thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe. Trong các kết quả nghiên cứu, các chuyên gia đã chỉ ra ít nhất 13 lợi ích của yến sào đối với s...

Xem thêm
TIN TỨC LIÊN QUAN
ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ SINH SẢN VÀ NUÔI CON CỦA CHIM YẾN

19/12

2019

ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ SINH SẢN VÀ NUÔI CON CỦA CHIM YẾN
Thời gian sinh sản của chim yến đảo phụ thuộc vào vùng, điều kiện khí hậu. Ở Việt Nam, thông thường chim yến đảo đẻ lần một vào cuối tháng 3 đến giữa tháng 5. Khoảng 70% chim tập trung đẻ vào giữa tháng 4. 1. Làm tổ chuẩn bị đẻ trứng Bước vào kỳ sinh sản: đối với chim mới trưởng thành, chim đực làm tổ trước và kêu gọi chim mái về làm tổ chung, những cặp đã trải qua sinh sản rồi thì việc làm tổ do cả hai con. Chim yến làm tổ bằng nước dãi của chúng tiết ra từ hai tuyến nước bọt ở dưới lưỡi hai bên má. Vào thời kỳ sinh sản thì tuyến nước bọt phát triển mạnh phình to ra hai bên má. Khi vào mùa làm tổ, mỗi đôi chim yến chọn cho mình một chỗ thích hợp và cùng nhau xây dựng tổ trên vách đá. Mục đích làm tổ là để đẻ trứng, sau khi đi kiếm ăn về sẽ nghỉ ngơi một lúc khoảng 30 phút rồi bắt đầu làm tổ. Chim yến dùng miệng tiết nước bọt ra để làm tổ, dùng mỏ quẹt kéo thành sợi đan thành tổ. Chim yến làm nhiều nhất vào lúc 21h00 đêm đến 4h00 sáng hôm sau. Thỉnh thoảng chim yến về lúc giữa trưa và cũng làm tổ vào lúc 11h00 - 13h00, rồi đi kiếm ăn tiếp. Số lần làm tổ và thời gian làm tổ thì khác nhau qua từng giai đoạn, khi sắp tới thời gian đẻ trứng thì cường độ tăng lên, khoảng 16 lần trong ngày, thời gian một lần quẹt tổ thấp nhất là 30 giây và cao nhất khoảng 6 phút. Chim làm tổ cho đến khi đẻ trứng thì chúng dừng lại, tuy nhiên thỉnh thoảng chúng vẫn quẹt vào chân tổ để gia cố cho tổ vững chắc. Thời gian chim làm hoàn thành tổ trung bình khoảng 33 ngày (thời gian hoàn thành tổ còn phụ thuộc vào nhu cầu sinh sản của chim yến). Tổ làm hoàn toàn bằng nước bọt màu trắng hình bán nguyệt, kích thước tổ trung bình để chim đẻ trứng là R = 25mm đến 70mm. Sau khi làm tổ xong chim bắt đầu giao phối, chim thường giao phối trước khi đẻ trứng từ 5 - 8 ngày, sau khi đẻ trứng thứ 2 thì không giao phối nữa. Thời gian giao phối thường vào hai khoảng thời gian là từ 21h - 23h và 1h - 3h sáng. Một ngày giao phối khoảng 3 - 4 lần, thời gian một lần giao phối khoảng 10 - 15 giây. Chim yến thường chỉ đẻ 2 quả trứng màu trắng, kích thước trung bình 21,26 x 13,84 mm, trọng lượng 2,25g, chim thường đẻ trứng vào lúc sáng sớm từ 2h đến 4h sáng. Thời gian đẻ giữa trứng 1 và trứng 2 khoảng 1 đến 4 ngày. Chim bắt đầu ấp khi đẻ trứng đầu tiên, cả chim trống và chim mái thay phiên nhau ấp trứng và tiếp tục đẻ thêm trứng thứ 2. Khi ấp thì chỉ một con ấp trứng, con còn lại bay đi kiếm ăn, khi bay về thì ấp thay cho con đang ấp đi kiếm ăn, một đêm đổi ca ấp khoảng 4 - 5 lần. Thời gian trứng gần nở, chim yến mái tăng cường thời gian ấp trứng, chim yến đực mớm mồi cho chim yến mái ăn. Khi ấp chim thường dùng mỏ để đảo trứng cho đều. 2. Cùng nhau chăm sóc chim non Sau khoảng 22 - 26 ngày thì trứng đầu tiên nở. Thời gian nở của trứng thứ nhất và trứng thứ 2 cách nhau khoảng 1 - 4 ngày, tùy theo hang đáy khô hay hang đáy nước, độ ẩm trong hang cao hay thấp thì chim con nở sớm hay chậm hơn. Khi chim con vừa nở ngày đầu tiên, chim bố mẹ không cho ăn mà nằm ấp ủ ấm cho chim con 1 - 2 ngày, sau đó đi kiếm ăn về cho chim con ăn. Khi chim bố mẹ đang nuôi con thì một con bay đi kiếm ăn buổi sáng sẽ bay đi ăn sớm hơn khoảng trước nửa tiếng theo thời gian bay đi hàng ngày. Chim con từ 1 đến 5 ngày tuổi, chim mẹ cho ăn khoảng 3 - 4 lần trong ngày. Mỗi lần lại chia ra khoảng 2 lần cho ăn, và cục mồi cũng nhỏ hơn. Chim con từ 6 đến 15 ngày tuổi thì cho ăn khoảng 2 - 3 lần trong ngày và không còn được chim mẹ ủ ấm nữa. Cục mồi mỗi lần cho ăn cũng to hơn trước đó. Và từ 15 ngày tuổi đến khi biết bay thì cho ăn khoảng 1 - 2 lần trong ngày. Số lần chim bố mẹ cho chim con ăn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết và tùy từng giai đoạn phát triển của chim con, chim con càng lớn số lần cho ăn giảm do quảng đường đi kiếm ăn của chim bố mẹ xa và thời điểm đó chim con cũng đã đủ sức đề kháng có thể nhịn đói được. Cường độ chim bố và mẹ cho con ăn là như nhau. Chim mẹ mỗi lần cho ăn thường cho một con ăn nếu thức ăn kiếm được nhiều thì cho cả hai chim con. Mỗi tổ có hai chim con, trong khi chim mẹ cho chim con ăn giữa chúng có sự cạnh tranh dành mồi mớm từ mẹ. Giữa hai chim con sự phát triển không đồng đều. Thời gian nuôi con kéo dài khoảng 40 - 45 ngày (trung bình là 42 ngày). Có một số chim non rời tổ sớm 35 ngày thường xảy ra đối với tổ một con do chim bố mẹ cung cấp đầy đủ thức ăn nên chim non sinh trưởng nhanh hơn tổ hai con với lượng thức ăn ít và chim non thường xuyên tranh giành mồi. Sau khi khai thác lấy tổ lần 1 thì chim tiếp tục làm tổ đến khoảng tháng 5 - 6. Tổng chu kỳ sinh sản của chim yến đảo từ khi bắt đầu làm tổ đến khi sinh sản, nuôi chim con trưởng thành là 102 ngày, kết thúc quá trình sinh sản của chim yến trong cuối tháng 8. Số lần làm tổ và đẻ trứng của chim yến phụ thuộc vào phương pháp thu hoạch tổ, nếu sau khi chim làm xong tổ và chuẩn bị đẻ lần đầu, ta khai thác tổ không cho chim đẻ, ấp nở và nuôi chim con thì chim yến sẽ lập tức làm tổ lại. Chim yến có thể làm tổ nhiều lần. Tuy nhiên, không nếu khai thác tổ quá mức sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng tổ yến và đời sống sinh học quần thể đàn chim yến, hoặc đàn yến sẽ bỏ đi tìm nơi xây tổ mới.
CHIM YẾN THƯỜNG ĂN GÌ? THỨC ĂN CỦA CHIM YẾN

19/12

2019

CHIM YẾN THƯỜNG ĂN GÌ? THỨC ĂN CỦA CHIM YẾN
Yến sào hay tổ yến vốn đã quen thuộc với nhiều người. Nhưng trước giờ, mọi người thường chỉ biết đến tổ yến mà không nhiều người quan tâm đến chim yến ăn gì. Vậy, thức ăn của loài chim yến là gì? 1. Thức ăn của chim yến trưởng thành? Chim yến trưởng thành thường ăn các loại côn trùng với kích thước nhỏ (khoảng 0,01–0,72g), bay trong không khí như ong bắp cày, kiến cánh, ong nhỏ, ruồi muỗi, phù du, nhện hay các con bọ nhỏ. Tỷ lệ các loại côn trùng có trong thức ăn của chim yến được nghiên cứu thống kê như sau: Bộ cánh màng (kiến) chiếm 61,1% Bộ cánh đều (mối) chiếm khoảng 14,7% Bộ hai cánh (ruồi) chiếm khoảng 7,8% Các loài khác còn lại chỉ chiếm tỷ lệ thấp Thức ăn chim yến ưa thích chính là ong, kiến (chiếm khoảng 50-70%), tiếp theo là mối, ruồi muỗi hay bọ rầy, bọ rùa, bọ xít nhỏ, chuồn chuồn kim, bướm đêm, cánh tơ và cào cào. Chim thường bắt thức ăn trong khi bay, với độ cao khoảng 30m và theo sự phân bố của côn trùng trên không trung. Có các loài cây đặc trưng được chim yến rất ưa thích, cũng có những nơi mà chúng rất thích đậu. Đó đều là những nơi cung cấp nguồn thức ăn dồi dào. 2. Thức ăn dành cho chim con Thức ăn dành cho chim con thường đều do bố mẹ chúng bắt về rồi mớm cho chúng. Chim bố mẹ trộn enzym và những kháng thể khác trong nước bọt của chúng vào mồi khi mớm cho chim con. Thành phần thức ăn của chim yến con khá đa dạng. Nhìn chung, chim yến con thường ăn thức ăn có vỏ kitin mỏng, tỷ lệ bọ rầy nâu, bọ rầy xanh chiếm 50% trong thành phần thức ăn, ruồi muỗi chiếm khoảng 20% và ong kiến chiếm khoảng 7%. Trong trường hợp nuôi nhân tạo, chim yến ăn gì? Chim yến con thường được cho ăn trứng, ấu trùng ong kiến non. Người nuôi chim yến hiện nay còn cho ăn thêm một vài loại sâu hay dế cắt nhỏ. Thời gian đầu, kéo dài khoảng 5 đến 6 tuần, chim yến con được cả hai bố mẹ mớm mồi cho. Chim yến con tiếp nhận thức ăn từ con người cung cấp bình thường và cũng sinh trưởng bình thường đến khi bay được. Chim yến ăn côn trùng nên góp phần rất quan trọng trong việc khống chế số lượng côn trùng gây hại cho hoa màu. Như vậy, việc chim yến ăn gì không chỉ đem lại hiệu quả về kinh tế cao, có lợi cho sức khỏe mà còn góp phần tăng thêm năng suất cây trồng và bảo vệ môi trường theo cách tự nhiên nhất. ------------------------------------------------ QUÀ TẶNG ĐẶC BIỆT Cơ hội để sử dụng sản phẩm chất lượng từ Yến Long Thành - Giảm giá 10% với đơn hàng dưới 1kg. - Giảm giá 15% với đơn hàng trên 1kg. Áp dụng từ: 5/12/2019 – 31/1/2020 Liên hệ trực tiếp Fanpage https://www.facebook.com/yenlongthanh.com.vn/ Hoặc Hotline: 0916 548 246 để được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia của chúng tôi. Yến Long Thành – Đẳng cấp quà Việt!
TỔNG HỢP CÁC CÁCH PHÂN LOẠI YẾN SÀO CƠ BẢN

22/11

2019

TỔNG HỢP CÁC CÁCH PHÂN LOẠI YẾN SÀO CƠ BẢN
Có rất nhiều tiêu chí để phân loại các loại yến sào cơ bản khác nhau. Hôm nay, Yến Long Thành sẽ giúp bạn nhận biết các yếu tố và các cách để phân loại yến sào, nhằm mua được loại tổ yến chất lượng nhất. 1. Theo nguồn gốc xuất xứ Hầu hết các tổ yến thường tập trung ở khu vực Đông Nam Á. Phụ thuộc vào điều kiện tự nhiên và khí hậu ở từng nơi mà biện pháp thu hoạch sẽ khác nhau và cũng quyết định tới chất lượng tổ yến. Theo từng khu vực thì tổ yến sẽ có đặc điểm khác nhau: Indonesia : Ở Indonesia được đánh giá là nơi có tổ yến với kết cấu mịn nhất và mềm, ít tạp chất nhất. Nhưng ở Indonesia ít yến đảo, phần lớn là yến nhà. Hiện nay, 80% nguồn cung cấp yến sào trên thế giới từ Indonesia, vì tại đây ngành nuôi yến đã trở thành mô hình công nghiệp. Hơn nữa, giá yến ở đây thường mềm hơn so với các quốc gia khác. Malaysia : Tổ yến ở đây có đặc điểm to và đều nhau, mức giá cũng khá cao. Tuy nhiên, phần lớn yến ở Malaysia là tổ yến nuôi nhà, vì thế giá trị dinh dưỡng không cao bằng yến đảo cũng như yến nhà ở quốc gia khác. Thái Lan : Các tổ yến ở đây có đặc điểm cứng và dày, hàm lượng dinh dưỡng khá cao. Vì thế, tổ yến ở Thái Lan thường có thời gian ngâm và chưng khá lâu. Ưu điểm, tổ yến Thái Lan được khai thác từ các động, đảo tự nhiên nên hiếm và sản lượng thấp. Vì thế, yến sào của Thái Lan hiện có giá cao nhất. Việt Nam : Với ưu điểm bờ biển Việt Nam dài và nguồn thức ăn phong phú choc him yến, nên nước ta cũng khá phát triển ngành khai thác yến sào. Yến sào Việt Nam mang giá trị dinh rất cao, thơm và đa dạng về chủng loại. Tuy nhiên, do sự đầu tư trong ngành còn chưa tập trung, ít vốn đầu tư và công nghệ nên sản lượng yến sào còn khá thấp. Tuy nhiên, giá yến sào Việt Nam hiện nay cũng cao hơn so với khu vực. 2. Phân loại theo hình dạng tổ Từ bề mặt nơi chim yến làm tổ mỗi cách khai thác khác nhau, nên sẽ tạo ra các tổ khác nhau. Tổ yến dạng cup: Là loại tổ yến còn nguyên, có kích thước lớn nhất trong các loại tổ. Bề mặt nơi chim làm tổ có đặc điểm bằng phẳng, khi khai thác yến, thợ yến sẽ phải cắt sát 2 đầu chân bám. Tổ dạng tam giác: Đặc điểm loại tổ này bị thiếu 2 đầu chân, kích thước tổ bình thường. Vì tổ thường được xây tại vị trí góc 2 bức tường nhà nên có hình tam giác, hoặc cũng có thể khi khai thác phần chân tổ bị gãy. Từ bề mặt nơi chim yến làm tổ mỗi cách khai thác khác nhau, nên sẽ tạo ra các tổ khác nhau. Tổ yến dạng cup: Là loại tổ yến còn nguyên, có kích thước lớn nhất trong các loại tổ. Bề mặt nơi chim làm tổ có đặc điểm bằng phẳng, khi khai thác yến, thợ yến sẽ phải cắt sát 2 đầu chân bám. Chân tổ: Là một phần nhỏ của tổ yến, nơi tổ bám vào bề mặt. Phần chân tổ rất dày và cứng, kích thước nhỏ. 2 phần chân tổ bị gãy ra từ tổ cup. Bánh 1 miếng nhỏ và mềm như cái bánh, kích thước nhỏ. Đây là tổ còn non chưa kịp hoàn thành xong. 3. Phân loại qua màu sắc tổ Tùy thuộc vào thức ăn và môi trường sinh sống làm tổ mà tổ yến có màu sắc khác nhau. Tổ màu hơi trắng, mịn: Được gọi là Bạch Yến hay Yến Trắng. Tổ màu vàng đậm: Được gọi là Hồng Yến. Tổ màu đỏ đậm: Được gọi là Yến Huyết. 4. Phân loại theo địa hình Tổ yến nhà: Chim Yến làm tổ trong các ngôi nhà do con người xây dựng, thường ở gần biển. Con người tạo dựng môi trường lý tưởng cho chim yến đến sinh sống và kiểm soát chúng dễ hơn. Tổ yến nhà thường có ít lông và tạp chất hơn so với tổ yến đảo. Tổ yến đảo: Chim Yến làm tổ ở các hang động, trên các vách đá cao gần biển. Do điều kiện môi trường và khí hậu ngoài tự nhiên khắc nghiệt hơn;nên các tổ yến đảo thường có kết cấu cứng và nặng hơn. Tuy nhiên chúng cũng chứa nhiều lông và tạp chất hơn. Tổ yến đảo sản lượng cũng ít hơn, giá cao hơn vì khó khai thác hơn tổ yến nhà. Yến Long Thành luôn nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất về sức khỏe và dinh dưỡng. Tuy nhiên khoa học về cơ thể và sức khỏe con người thật rộng lớn và còn nhiều điều vượt quá nhận thức của con người. Do đó, các bài viết của chúng tôi mặc dù được kiểm duyệt về độ chính xác của nội dung nhưng mọi việc chẩn đoán, liệu trình điều trị hay các tình trạng sức khỏe cần phải có ý kiến của các chuyên gia được cấp phép . Biên tập: Yến Long Thành
Xem thêm