5 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ĂN YẾN SÀO!

 19/12/2019  Đăng bởi: Nguyen Dong

Yến Sào là một trong những thực phẩm bổ dưỡng rất đỗi quen thuộc với người Việt. Tuy nhiên, việc dùng Yến một cách hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Bên cạnh đó, ăn Yến sào cũng có những lưu ý mà chúng ta cần biết đến.

1. Lưu ý đối với người ốm nặng và người có những triệu chứng sau

Về lý thuyết, Yến Sào là thực phẩm bổ sung rất phù hợp với những người đang bệnh nặng. Nhưng đặc biệt lại không phù hợp đối với với các trường hợp bệnh quá nặng , kiệt sức, tỳ vị hoạt động yếu. Vì lúc này, người bệnh quá yếu nên khả năng hấp thu dưỡng chất, dinh dưỡng từ thực phẩm là rất kém.

Trong khi Yến Sào phần lớn là Đạm ( Protein 55%) thì sẽ không phù hợp với những người bệnh quá nặng. Nếu không biết, dùng Yến giai đoạn này sẽ chỉ gây lãng phí. Hoặc thậm chí gây khó tiêu cho người bệnh.

Tổ Yến chỉ phù hợp với người bệnh, nhưng phải là người bệnh mới dậy. Đang trên đà cần dinh dưỡng để phục hồi. Tuy nhiên, đối với những triệu chứng bệnh do hàn tính gây ra thì ta phải đặc biệt chú ý.

Chằng hạn như Sốt cao, Tiêu chảy, đau bụng, lạnh bụng … thì tuyệt đối không nên dùng Yến vì có thể khiến bệnh tình trở nặng thêm. 

2. Lưu ý đối với trẻ sơ sinh dưới 12 tháng tuổi

Một lưu ý nhỏ với các bé dưới 12 tháng tuổi cũng chưa nên dùng Yến Sào, đặc biệt là trẻ dưới 7 tháng tuổi. Trong giai đoạn này này, hệ tiêu hoá của bé chưa phát triển một cách hoàn chỉnh. Và nguồn dinh dưỡng đến từ sữa sẽ là hợp lý nhất cho bé. 

Chúng ta có thể bắt đầu cho bé ăn Yến từ sau 12 tháng tuổi trở đi. Lúc này trẻ cần nhiều dưỡng chất cho sự phát triển toàn diện cả về trí não, sức đề kháng, hệ miễn dịch và cả thể chất.

3. Phụ nữ mang thai và giai đoạn ở cữ cần lưu ý

Giai đoạn thái nghén ( 1-3 tháng ) và thời gian phụ nữ ở cữ (sau sinh 2 tháng) không nên dùng Yến.

Đối với mang thai giai đoạn đầu, mẹ bầu cần tránh các thực phẩm có tính hàn. Vì lúc này thai nhi cần phát triển một cách ổn định. Mặc dù Yến Sào trong Đông Y có tính bình nhưng khi ăn vào lại mát. Nên tốt nhất cần tránh dùng trong giai đoạn này.

Với phụ nữ sau sinh đang thời kỳ ở cử, cũng cần tránh các thực phẩm có tính Hàn. Tương tự, Yến Sào không được khuyến cáo sử dụng mà chỉ nên dùng sau đó. (Từ 2 tháng trở đi).

4. Lạm dụng, ăn Tổ Yến quá nhiều

Một lưu ý cho mọi người là đừng quá lam dụng vào tác dụng của Yến Sào. Vì Yến thực chất chỉ là thực phẩm bổ sung. Không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh và bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Ngoài ra, Tổ Yến chỉ được dùng vào các bữa ăn phụ. Tuyệt đối không thể thay thế nguồn dinh dưỡng từ các bữa ăn chính.

Với bất kỳ loại thực phẩm nào cũng vậy, việc lạm dụng đều không mang lại tác dụng tốt nhất. Cần có chế độ ăn hợp lý để phát huy hiệu quả nguồn dinh dưỡng từ món ăn này. 

5. Sử dụng Yến Sào tiết kiệm và hiệu quả

Việc dùng Yến Sào nhiều trong 1 thời gian ngắn do tâm lý nôn nóng là điều thường thấy ở nhiều người. Tuy nhiên, Yến Long Thành xin chia sẻ cho mọi người 1 cách để có thể dùng Yến mỗi ngày. Không những tiết kiệm nhưng lại đạt được hiệu quả tối đa.

Vì Yến là thực phẩm bổ sung có nhiều vi chất bổ dưỡng. Để đạt hiệu quả cao, chúng ta cần phải dùng đều chứ không cần dùng nhiều. Khoảng 10gr mỗi lần và cứ 2-3 ngày/lần đối với người bình thường. Dùng vào lúc bụng đói trước khi ngủ hoặc sáng sau khi ngủ dậy là tốt nhất.

------------------------------------------------

QUÀ TẶNG ĐẶC BIỆT 
Cơ hội để sử dụng sản phẩm chất lượng từ Yến Long Thành 
-  Giảm giá 10% với đơn hàng dưới 1kg. 
-  Giảm giá 15% với đơn hàng trên 1kg. 
Áp dụng từ: 5/12/2019 – 31/1/2020
Liên hệ trực tiếp Fanpage https://www.facebook.com/yenlongthanh.com.vn/
Hoặc Hotline: 0916 548 246 để được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia của chúng tôi. 
Yến Long Thành – Đẳng cấp quà Việt!

Viết bình luận của bạn: